ต้มยำขาหมู อร่อยบำรุงไขข้อได้เป็นอย่างดี |
วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ต้มยำขาหมู อาหารบำรุงไขข้ออร่อย ทำกินไม่ยาก
วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ข้าวผัดกระเทียม อาหารอร่อยเพื่อสุขภาพ
ข้าวผัดกระเทียม |
วันอังคารที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ข้าวผัดขี้เมา ไม่ต้องกินเหล้าก็อร่อย อาหารทำกินได้ง่าย
ข้าวผัดขี้เมา |
วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ผัดกระเพรากุ้ง ทำกินง่าย อร่อย
ผัดกระเพรากุ้ง |
วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ผัดเผ็ดหอยแครง อาหารอร่อยรสแซบของภาคใต้
ผัดเผ็ดหอยแครง |
วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2556
กุ้งทะเลเผา กับเทคนิคกินให้อร่อย ที่โดนฝรั่งสอนมวยมา
กุ้งทะเลเผา |
วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ยำปลาทูน่า อาหารทำง่าย ราคาไม่แพง แถมกินอร่อย
ยำปลาทูน่า |
วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2556
หมูคั่วเกลือ อาหารอร่อย ทำกินได้ง่าย ใครๆ ก็ชอบกิน
หมูคั่วเกลือ |
วันพุธที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2556
หอยแมลงภู่อบใบโหระพา อาหารทะเลสด รสอร่อย
หอยแมลงภู่อบใบโหระพา |
วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ยำกุ้งแห้ง เมนูทำกินง่ายๆ กับเทคนิคเลือกซื้อกุ้งแห้ง
ยำกุ้งแห้ง |
วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556
หมูนึ่งปลาอินทรีเค็ม เมนูอร่อยทานคู่กับข้าวต้ม
หมูนึ่งปลาอินทรีเค็ม |
วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ไส้หมูผัดกระเทียมพริกไทย อาหารอร่อยทานคู่กับข้าวต้ม
ไส้หมูผัดกระเทียม |
วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ข้าวต้มปู เมนูง่ายๆ สะดวก เร็ว แต่อร่อย
ข้าวต้มปู |
วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ลาบหมู เทคนิคทำลาบให้น้ำแห้งไม่แฉะ รสแซบ ทานอร่อย
ลาบหมู |
วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ลาบวุ้นเส้น รสแซ่บ กับเทคนิคไม่ให้วุ้นเส้นจับเป็นก้อนพันกัน
ลาบวุ้นเส้น |
ปากเป็ดทอด กับแกล้มอร่อยทำกินไม่ยาก
ปากเป็ดทอด / ภาพจากร้านอาหาร |
วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ต้มยำปลาจิ้งจั้งใส่ปลากระป๋อง อร่อยๆ จากพังงา
ต้มยำปลาจิ้งจั้ง |
วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ไก่ย่างอีสาน หอมอร่อยน่าทานที่ซู้ดส์
ไก่ย่าง / ร้านอาหารอีสาน |
วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2556
แกงหอยจุ๊บแจง อร่อยเด็ดแซบถึงใจ
แต่ก่อนตอนผมเด็กๆ หาดพุมเรียงบ้านผมมีป่าโกงกางเยอะแยะ เวลาไปเที่ยวตามชายทะเลจะพบปูแสมที่เอามาทำปูเค็มและหอยจุ๊บแจงยั๊วเยี๊ยไปหมด เพราะมันเป็นสัตว์ไม่มีราคาคือใครใคร่กิน ต้องไปหาจับเอาเอง ในตลาดไม่มีใครเอามาขาย เพราะเอามาขายก็คงไม่มีใครซื้อ ตอนเด็กๆ ผมเองก็ชอบไปจับหอยจุ๊บแจงบ่อยๆ ส่วนปูแสมไม่ทันมัน เพราะต้องใช้กรรมวิธีในการจับนิดหน่อยจึงจะได้ตัว แต่ถ้าเป็นหอยจุ๊บแจงเดินเก็บเอาตามต้นไม้ได้เลย เพราะหอยหนีน้ำขึ้นไปเกาะตามต้นไม้ต่ำๆ เต็มไปหมด เดินเก็บแป๊บเดียวก็ได้หอยจุ๊บแจงเต็มถัง เอาไปแกงกินกันได้ทั้งครอบครัว แกงหอยจุ๊บแจงอร่อยมาก รสชาติทั้งหวานมันและเข้มข้น ชนิดแกงหอยขมทำอะไรไม่ได้เลย ที่สำคัญในตัวหอยจุ๊บแจงไม่มีลูกหอยให้เคี้ยวแล้วหมดอารมณ์เหมือยหอยขม ใครได้ลองทานแล้วต้องสูดปากทุกคน เพราะแกงหอยจุ๊บแจงต้องให้ออกรสเผ็ดซักหน่อย แล้วจะอร่อยมากขึ้น แต่น่าเสียดายผ่านไปไม่เท่าไร ทุกวันนี้ป่าแสมป่าโกงกางหายไปหมดแล้ว เหลือแต่น้ำกับทรายและโคลน หอยจุ๊บแจงและปูแสมที่เคยเก็บได้มากมายก่ายกองในอดีต วันนี้จะให้พบเห็นซักตัวแสนยาก มิน่าเดี๊ยวนี้ราคาหอยจุ๊บแจงจึงกิโลละเกินร้อยบาทไปแล้ว เฮ้อ น่าเสียดายธรรมชาติซะมัด
วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ปลาอินทรีทอดน้ำปลา เคล็ดลับทอดปลาไม่ติดกระทะ
เคล็ดลับทำปลาอินทรีทอดน้ำปลา |
ปลาอินทรีทอดน้ำปลา นานมาแล้วเคยไปทานอาหารที่ร้านชื่อดังที่เกาะสมุยสั่งเมนูปลาอินทรีทอดน้ำปลามากิน จำได้ว่ามันอร่อยและหอมน่ากินมากๆ ได้กลิ่นแล้วน้ำลายสอเลย ถึงแม้ว่าจะหอมน้ำปลาแต่ทานแล้วเนื้อปลาแทบไม่มีความเค็ม ทั้งที่หอมกลิ่นน้ำปลามากแต่ทานเนื้อปลาอย่างเดียวก็ไม่เค็ม รสชาติกรอบกำลังดี เพียงได้กลิ่นแล้วน้ำลายก็พุ่งปรี๊ดเลย ประทับใจสุดๆ ไปทานร้านอื่นๆ ก็ไม่เคยประทับใจเท่า
วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2556
พริกยัดไส้ทอด กับเทคนิคทำให้พริกขึ้นสีเวลาทอด
พริกยัดไส้ทอด /ภาพจากเน็ต |
วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ข้าวผัดสะตอกุ้ง อาหารจานโปรดของคนทางใต้
ข้าวผัดสะตอ |
วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2556
ข้าวเ้หนียวผัดทรงเครื่อง ข้าวผัดแปลกอร่อยเปลี่ยนบรรยากาศ
ข้าวเหนียวผัดทรงเครื่อง |
วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556
หน่อไม้ยัดไส้ทอด อาหารชาวดอย ทำง่ายทานอร่อย
หน่อไม้ยัดไส้ทอด |
วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2556
หมูสันในย่างน้ำผึ้ง เทคนิคย่างหมูไม่ให้ไหม้ดำ
หมูย่างน้ำผึ้ง |
วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2556
แกงป่าขาไก่ซุปเปอร์ เทคนิคทำให้ขาไก่เปื่อยนิ่มกินง่ายทานอร่อย
แกงป่าขาไก่ |
วันนี้ถึงเวลาทำอาหารโปรดซะทีหลังจากทำเมนู อีตาเลี่ยน (อาหารรสจืดๆ ทั้งอาหารประเภทซุปและอาหารฝาหรั่ง เป็นอาหารที่ผมไม่ค่อยชอบทานซักเท่าไร เรียกว่าเป็นอาหารที่ไม่ค่อยเจริญอาหารสำหรับผมเป็นการส่วนตัวนะครับ) เลยขออนุญาตดัดแปลงเทคนิคต้มขาไก่ซุปเปอร์ที่เชฟสุรินทร์เคยสอนให้ทำ มาทำเป็นแกงป่ารสแซบๆ ซะหน่อย หลังจากได้พักกระเพาะอาหารหยุดทานอาหารรสจัดมาเกือบสัปดาห์แล้ว สาเหตุที่ใช้เทคนิคต้มขาไก่ซุปเปอร์มาดัดแปลงเพราะ ขาไก่จะถูกต้มจนเปื่อย เปื่อยชนิดกระดูกนิ่มเคี้ยวกลืนได้เลย บอกได้คำเดียวว่าอร่อยจนต้องแถมข้าวเป็น 3 จาน ภายในมื้อเดียว ไม่ต้องบอกคงรู้ว่าน่าจะอร่อยขนาดไหน
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)