ทำไข่กวน อาหารเช้าอร่อยทำง่ายๆ |
วิธีทำไข่กวนวันนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเช้าที่ร้านอาหารครัวระเบียงปาย ใครตื่นเช้าเบื่อข้าวต้มและข้าวสวย ก็เปลี่ยนมาเป็นเมนูไข่กวนก็เข้าทีดีนะครับ มาดูกันครับเชฟสุรินทร์เขาสอนให้ทำไข่กวนกันอย่างไรบ้าง
ส่วนประกอบและวิธีทำ ไข่กวน
1 ขนมปัง 1 ชิ้น ทาเนยแล้วนำไปปิ้ง สุกแล้วตัดขอบและส่วนที่ไหม้ออก
2 ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เข้ากัน ใส่ อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , นมสด 1/2 ถ้วยตวง , แครอท ถั่วลันเตาและพริกหวานรวมกัน 1/2 ถ้วยตวงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ , หมูแฮมหั่นเต๋าเล็กๆ 1/2 แผ่น , พริกไทยปลายช้อนชา ทุกอย่างตีให้เข้ากัน
3 เนย 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กะทะแพน(กะทะฝรั่ง ไม่มีก็กะทะที่บ้านนั่นแหละ หยวนๆ พอใช้ได้เหมือนกัน) ตั้งไฟให้ร้อน เนยร้อนละลายดีแล้วร่อนให้เคลือบทั่วกะทะ แล้วใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไป ค่ายๆคนทีละนิด เมื่อไข่เริ่มจับตัวแข็งก็ให้คนเร็วขึ้น สุกดีแล้วให้ตักวางบนแผ่นขนมปัง เวลาทานเพิ่มผักสดหรือผักลวกด้วยก็ดี
เทคนิคการทำ ไข่กวน
ขนมปังทาเนยแล้วนำไปปิ้ง หรือจะปิ้งก่อนแล้วจะทาเนยทีหลังก็ได้ แต่ผมว่าทาเนยก่อนแล้วนำไปปิ้งเนยซึมเข้าเนื้อขนมปังหอมน่ากินกว่ากันเยอะ เชฟสุรินทร์ก็บอกมาอย่างนั้น แสดงว่าผมไม่ได้คิดไปเองคนเดียว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น